3 điều cần nhớ khi đánh bida phăng

Bida là một môn thể thao trong nhà được nhiều người biết đến và yêu thích trên toàn thế giới. Môn bida có rất nhiều cách đánh và nhiều thể loại bida khác nhau mà tùy vào sở thích cũng như văn hóa của từng quốc gia mà họ sẽ chọn lối chơi phù hợp.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những điều cơ bản cần nhớ khi đánh bida phăng.ăng

  1. Trước khi đánh

Khi chúng ta bắt đầu vào một trận đấu bida thì trước tiên chúng ta cần lưu ý đến đặc điểm của cây cơ bida. Không phải cây cơ nào cũng giống nhau nên chúng ta cần quan sát kĩ lưỡng để chọn cho mình lực đánh thích hợp.  3 điều cần nhớ khi đánh bida phăng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp bán cơ bida cũ mà bạn có thể chọn lựa riêng cho mình một cây cơ phù hợp.

Ngoài ra bạn cần phải để ý đến nhịp chạy của bi, độ mướt của bàn cũng như độ nảy của băng để có thể làm quen được với bi,cơ, bàn, băng từ đó có được những cú đánh đẹp mắt.

  1. Trong khi đánh

Khi mới vào trận đấu bida phăng bạn cần chọn đánh những đường bi có xác suất trúng cao và chấp nhận lực đánh lớn có thể dẫn đến thế bi xấu nhưng điều này sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể, quen với cơ, với bi và khởi động tay trước khi đánh những cú quyết định. 3 điều cần nhớ khi đánh bida phăng

Ngoài ra khi mới vào trận đấu bạn nên hạn chế những cú đánh khó, kĩ thuật cao mà nên chọn những thế đánh dễ, trúng nhiều để tạo cảm giác tự tin. Không nên đánh băng xa, đánh retro, picke hay mát xê vì đây là những thế đánh khá khó nên được sử dụng vào khoảng giữa trận đấu.

  1. Sau một khoảng thời gian đánh

Một khoảng thời gian sau khi bắt đầu trận đấu vào khoảng 1 giờ hay khi bạn được 40 đến 50 điểm thì tay bạn đã quen với cơ, ban bi a cũng như mắt và cơ thể bạn linh hoạt hơn rất nhiều thì bạn đã có thể ấp dụng những thế đánh khó đòi hỏi kĩ thuật ca hơn và có thể sử dụng cách gài ra các thế bi ken để có thể ghi được nhiều điểm hơn. 3 điều cần nhớ khi đánh bida phăng

Môn thể thao bida đòi hỏi người chơi phải có tính kiên nhẫn, độ tập trung cao và tỉ mỉ mới có thể tạo ra những cú đánh đẹp mắt và ghi được nhiều điểm.