Những môn thể thao dị nhất olympic

Olympic là một trong những giải đấu thể thao lớn nhất trên thế giới thu hút rất nhiều quốc gia tham dự. Xuyên suốt chiều dài lịch sử Các phương pháp xét nghiệm huyết thống thì Olympic đã trải qua rất nhiều mùa thi đấu và gặt hái được nhiều thành công nhất định. Tại Olympic có rất nhiều môn thể thao được vận động viên của các quốc gia so tài nhưng chúng ta không thể không nhắc đến những môn thể thao kì dị nhất giải đấu này.

  1. Nhảy cắm và im lặng

Môn thể thao này vô cùng hài hước và chỉ được tổ chức 1 lần vào kì olympic 1904. Môn thể thao này yêu cầu các vận động viên nhảy xuống hồ bơi và phải giữ nguyên tư thế trong vòng 60 giây hoặc cho đến khi đầu của họ nổi lên mặt nước. Bạn tổ chức sẽ tính điểm bằng cách đo khoảng cách từ mép bể bơi đến đầu của họ. Trong lịch sử đến này thì một vận động viên người Mỹ là quán quân đầu tiên và cuối cùng của môn thi này.Nhảy cắm

  1. Bơi nghệ thuật 1 người

Đây là một trong những môn thi đấu tẻ nhạt nhất trong lịch sử Olympic với phần biểu diễn 1 mình của các nữ vận động viên. Chúng ta thường xem những cuộc thi đấu ba lê dưới nước vô cùng đặc sắc của 2 hay một nhóm vận động viên. Môn thể thao bơi nghệ thuật một người đã được tổ chức vào 3 kì olympic và vì quá tẻ nhạt nên đã bị dẹp bỏ.

  1. Bơi vượt chướng ngại vật

Đây cũng là một trong những môn thể thao khá lạ lùng và buồn cười khi các vận động viên phải bơi đến 1 cây cột sau đó trèo lên đỉnh rồi xuống bơi tiếp, tiếp theo đó vận động viên phải vượt qua 2 chiếc thuyền, lặn dưới đáy 2 chiếc thuyền khác và sau đó tiến về đích. Chiều dài chặng bơi là 200 m. Môn thể thao bơi vượt chướng ngại vật này được tổ chức 1 lần duy nhất vào năm 1900 và sau đó bị dẹp bỏ.Bơi vượt chướng ngại vật

  1. Bắn bồ câu

Đây được xem là một trong những môn thể thao tàn bạo khi sử dụng những chú bồ câu làm công cụ thi đấu. Môn thể thao này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1900, 300 chú chim bồ câu được đưa vào cuộc thi là nhà vô địch là Leon de Lunden người Bỉ khi ông bắn được 21 chú chim bồ câu. Do quá tàn bạo nên môn thi này đã bị dẹo bỏ và thay thế bằng những chú bồ câu nhựa sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *