10 cách để tạo động lực tập thể dục giúp bạn thay đổi bản thân

Để gắn bó với thói quen tập thể dục , bạn cần phải ra khỏi đó khi giọng nói nhỏ bên trong bạn nói, “Tôi sẽ làm việc đó vào ngày mai. Hoặc ngày kia – có thể.”

1. Đặt ra mục tiêu của bạn

Mục tiêu tập thể dục của bạn hiện tại có thể quá lớn đối với bạn, đặc biệt nếu bạn mới tập thể dục.

Gerald Endress, nhà sinh lý học tập thể dục tại Trung tâm Duke for Living ở Bắc Carolina, cho biết những người mới bắt đầu “muốn đạt được những mục tiêu tối đa, nhưng họ có xu hướng bị quá tải”.

Vì vậy, đừng bắt đầu cố gắng tập thể dục một giờ mỗi ngày. Thay vào đó, hãy đặt ra những mục tiêu hợp lý và có thể đạt được, như tập thể dục 20 đến 30 phút hai hoặc ba lần một tuần.

2. Theo dõi tiến trình của bạn

Lập biểu đồ tập luyện của bạn, cho dù bạn thực hiện trực tuyến hay trong một tạp chí thể dục cũ. Nhìn thấy những cải thiện, cho dù chạy nhanh hơn, thực hiện nhiều lần hơn hay tập luyện thường xuyên hơn, khiến bạn muốn tiếp tục.

3. Bỏ qua các sai lầm

Thực tế. Bạn sẽ bỏ lỡ một hoặc hai ngày. Nếu bạn chấp nhận rằng sẽ có một số bước phụ trong hành trình tập thể dục của mình, bạn sẽ chuẩn bị tâm lý tốt hơn để đối phó với những thất bại, Endress nói.Đừng để một bước sai lầm là cái cớ để bỏ cuộc.

4. Chỉ tập trung vào bản thân

Sẽ luôn có ai đó chỉnh tề, nhanh hơn hoặc linh hoạt hơn bạn.

Đừng so sánh mình với họ, Endress nói. Quên họ đi. Đừng để chúng ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình. Thời gian tập luyện của bạn là dành cho bạn, và cho bạn.

5. Nhận sự cỗ vũ từ mọi người

Tìm những người – bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, hàng xóm – những người sẽ khuyến khích bạn đi đúng hướng. Yêu cầu họ làm điều đó.

Sottovia của Cooper Aerobics ở Dallas nói: “Người đó nên hỗ trợ, nhưng không được nói, ‘Tại sao bạn không thể? Nó quá dễ dàng . Nếu sự trấn an hữu ích trở thành lời chỉ trích, hãy nhẹ nhàng nhắc nhở người bạn đời của bạn rằng bạn không cần cằn nhằn.

6. Tìm niềm vui trong đó

Nếu bạn không thể có động lực, có thể bạn đang thực hiện sai hoạt động. Hoặc bạn đã từng thích nó, và bây giờ nó đã cũ. Chọn các hoạt động bạn thích nhất và chúng trở thành điều đáng mong đợi. Hãy nhớ rằng, tập thể dục không nhất thiết phải diễn ra trong phòng tập thể dục. Có thể bạn muốn đi bộ đường dài hoặc cưỡi ngựa, chạy từ thiện hoặc đi bộ, hoặc khiêu vũ.

7. Dừng lại khi mệt mỏi.

Yêu cầu bản thân tập thể dục trong vài phút. Bạn có thể muốn tiếp tục. Nếu không, bạn có thể thực hiện thêm một vài buổi tập nhỏ trong ngày, thay vì một buổi tập kéo dài.

8. Làm cho nó trở nên thuận tiện hơn

Khi bạn bận rộn, đừng dành 30 phút lái xe đến phòng tập thể dục. Sử dụng các video bài tập trực tuyến để thay thế. Nếu bạn quá mệt mỏi để tập thể dục vào cuối ngày, hãy đặt báo thức sớm hơn một chút và tập thể dục vào buổi sáng.

9. Quên quá khứ

Vì vậy, có thể bạn không phải là đứa trẻ năng động nhất ở trường trung học và là người cuối cùng được chọn cho các trò chơi trong lớp. Đó là năm trước. Mục tiêu của bạn bây giờ không phải là giành được một chiếc áo khoác thư hay làm đội cổ vũ. Bạn muốn tập thể dục để luôn khỏe mạnh và tận hưởng cuộc sống của mình.

10. Tự thưởng cho bản thân

Đối xử tốt với bản thân để rèn luyện sức khỏe. Chọn phần thưởng như trang phục mới, mát-xa , giai điệu mới, trò chơi bóng – bất cứ thứ gì bạn thích.

Bìa viết được dịch từ: https://www.webmd.com/fitness-exercise/features/exercise-motivation

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.