10 môn thể thao được nhiều người tham gia nhất trên thế giới

Mặc dù khá khó để ước tính số lượng người tham gia chính xác cho các môn thể thao trên khắp thế giới. Sau đây là danh sách 10 môn thể thao được cho là khá phổ biến trên thế giới

Bóng đá- môn thể thao đồng đội được nhiều người yêu thích

Rất ít thứ có thể sánh ngang với bóng đá như một môn thể thao được nhiều khán giả yêu thích và điều này cũng phù hợp với số lượng người tham gia môn thể thao này, có thể là ở cấp cơ sở, các giải đấu 5 người hay đơn giản là chơi để giải trí với bạn bè. Trong cuộc điều tra dân số toàn cầu gần đây nhất do cơ quan quản lý thể thao FIFA thực hiện, ước tính có 265 triệu người chơi môn thể thao này cùng với hơn 5 triệu trọng tài, tương đương 4% dân số thế giới.

Cầu lông-môn thể thao khá phổ biến

Có thể sẽ gây ngạc nhiên cho một số người khi cầu lông nằm trong top 10 môn thể thao được nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Nhưng cầu lông là một môn thể thao trong nhà cực kỳ phổ biến, được ước tính khoảng 220 triệu người trên thế giới chơi thường xuyên. Nó đặc biệt phổ biến ở châu Á, với nhiều người chơi giỏi nhất từng yêu thích trò chơi đến từ châu lục này.

Môn khúc côn cầu trên sân

Nhịp độ nhanh này được chơi bởi nam giới và phụ nữ tại hơn 100 quốc gia trên 5 châu lục trên thế giới. Là môn thể thao được yêu thích nhất tại Thế vận hội Olympic. Khúc côn cầu trên sân là một môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật cao. Nó được chơi bởi 10 cầu thủ ngoài sân cộng với một thủ môn và các quy tắc của nó khác với biến thể khúc côn cầu trên băng của môn thể thao này.

Bóng chuyền- khá phổ biến trên thế giới

Có nguồn gốc từ Mỹ, bóng chuyền tự hào có con số tham gia ước tính ấn tượng trên toàn cầu là 998 triệu người. Các phiên bản trong nhà và ngoài trời của môn thể thao này được chơi trên toàn thế giới, với hơn 220 liên đoàn quốc gia trực thuộc đã đăng ký với cơ quan quản lý toàn cầu của môn bóng chuyền là ‘FIVB’.

Bóng rổ

Công bố danh sách các đội dự giải bóng rổ VĐQG 2021 | VTV.VN

Liên đoàn các Hiệp hội Bóng rổ Quốc tế (FIBA) ước tính rằng có tối thiểu 450 triệu người chơi môn thể thao này trên khắp thế giới, có thể là giải trí hoặc thông qua các cuộc thi có cấu trúc. Những nhân vật huyền thoại trong làng bóng rổ thế giới như Michael Jordan và Kobe Bryant, đã hỗ trợ sự gia tăng phổ biến toàn cầu của môn thể thao này từ nguồn gốc Mỹ của nó.

Quần vợt

Được công nhận rộng rãi là môn thể thao cá nhân phổ biến nhất trên thế giới, quần vợt được ước tính có khoảng 60 triệu nam giới và phụ nữ trên khắp thế giới chơi, theo xếp hạng của Topend Sports. Phiên bản đôi của môn thể thao này cũng cực kỳ phổ biến trên khắp thế giới. Đó là lý do tại sao nó được xếp hạng trong danh sách 10 môn thể thao được nhiều người tham gia nhất này .

Cricket

Phần lớn người tham gia môn thể thao này đến từ Úc, Ấn Độ, Pakistan, Nam Phi và Anh, nhưng môn cricket cũng đang có xu hướng gia tăng ở các nước khác trên thế giới. Hội đồng Cricket Quốc tế (ICC) xác định rằng có 125 quốc gia trên thế giới chơi môn thể thao này một cách ấn tượng.

Bóng bàn

Môn thể thao trong nhà này ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua. Nó được tích hợp trong các trường học, câu lạc bộ xã hội và trung tâm thể thao trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng của Topend Sports cũng ước tính có 300 triệu người trên thế giới tham gia chơi bóng bàn .

Bóng chày

Trong lịch sử, bóng chày phổ biến ở Mỹ hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Nhưng môn thể thao này ngày càng trở nên phổ biến ở các nước khác như Nhật Bản. Softball là phiên bản nữ của trò chơi và theo ước tính của Liên đoàn Bóng chày Thế giới (WBSC) rằng 65 triệu người chơi bóng chày hoặc bóng mềm tại hơn 140 quốc gia.

Đánh gôn- môn thể thao của giới quý tộc.

Gôn hay gốp? | Tạp chí Tuyên giáo

Có lẽ là một trong những trò tiêu khiển phổ biến nhất trên thế giới. Theo Golf Today, 60 triệu người trên thế giới thường xuyên tham gia môn thể thao này.

Bài viết được dịch từ: https://www.realbuzz.com/articles-interests/sports-activities/article/top-10-most-popular-participation-sports-in-the-world/

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.