5 môn thể thao Olympic khác thường trên thế giới hiện nay.

Cú nhảy từ khoảng cách xa

Tại Thế vận hội 1900 ở Paris, các nhà tổ chức đã quyết định kết hợp nhảy xa với bơi lội. Trong đó các đối thủ lao xuống nước và sau đó đứng yên trong một phút hoặc cho đến khi đầu của họ nhô lên mặt nước. Người nào lướt được quãng đường xa nhất sẽ chiến thắng. Có lẽ không ngạc nhiên khi chỉ có năm đối thủ tham gia sự kiện, tất cả đều là người Mỹ. William Dickey đã giành chiến thắng sau khi đi được quãng đường dài khoảng 62,5 feet (19,1 mét). Cũng không có gì đáng ngạc nhiên, sự kiện này không bao giờ được tổ chức nữa.

Bơi vượt chướng ngại vật

Một điều kỳ lạ khác ở Thế vận hội Paris 1900 là bơi vượt chướng ngại vật. Sự kiện được tổ chức ở sông Seine, yêu cầu các đối thủ phải trèo qua cột và thuyền, sau đó bơi dưới nhiều thuyền hơn khi họ đi hết quãng đường 200 mét. Frederick Lane người Australia cuối cùng đã vượt qua Otto Wahle của Áo chưa đầy hai giây. Mặc dù sau đó nó đã bị ngừng hoạt động, nhưng đây là một sự kiện mà Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) có thể xem xét đưa trở lại.

Roque- môn thể thao độc lạ mà ít người biết đến

Đây môn thể thao này ít được biết đến bên ngoài nước Mỹ. Nó gần giống với môn croquet — đã xuất hiện tại Thế vận hội bốn năm trước đó và sau đó biến mất. Nhưng roque được chơi trên một bề mặt cứng và có những bức tường ranh giới vững chắc. Chỉ có người Mỹ tham gia sự kiện này, gây ra những lời phàn nàn rằng nước chủ nhà đang cố gắng tăng tổng số huy chương của mình.

Bắn bồ câu trực tiếp- môn thể thao kì lạ

Một sự kiện đáng nghi vấn khác trong danh sách của Thế vận hội Paris 1900, bắn chim bồ câu trực tiếp đúng với tên gọi của nó – chim bồ câu sống thực tế đã được sử dụng. Các đấu thủ phải bắn càng nhiều chim càng tốt. Sau khi bắn trượt hai viên liên tiếp, người bắn sẽ bị loại. Cánh đồng nơi sự kiện diễn ra nhanh chóng trở nên khủng khiếp khi rải rác những con chim bồ câu chết và bị thương; gần 300 con gia cầm cuối cùng đã bị giết. Huy chương vàng thuộc về Leon de Lunden (Bỉ), người giành được 21 con chim bồ câu. Sau sự phản đối của các nhà hoạt động vì quyền động vật, chim bồ câu bằng đất sét đã được sử dụng tại các Thế vận hội tiếp theo. Trong khi nhiều nguồn đề cập đến sự kiện này, có lẽ dễ hiểu, trang web IOC không đề cập đến sự kiện này.

Chạy bắn hươu- nằm trong top những môn thể thao dị thường trên thế giới

Rất may, sự kiện này không liên quan đến hươu sống. Thay vào đó, những con hươu cắt – với ba mục tiêu vòng tròn đồng tâm – đã được sử dụng. “Con nai” di chuyển nhanh chóng (75 feet [23 mét] trong 4 giây) vượt qua những người bắn, người đứng lùi lại 110 mét (100 mét) và thực hiện hai phát bắn cho mỗi người trong số họ. Sự kiện này đã được giới thiệu tại Thế vận hội 1908 ở Luân Đôn và được tổ chức tại một số Thế vận hội trước khi bị dừng lại. Môn thể thao này có lẽ đáng chú ý nhất với màn trình diễn của Oscar Swahn (Thụy Điển). Ông ra mắt Olympic ở tuổi 60 vào năm 1908 và trở thành người giành huy chương vàng cao tuổi nhất, chiến thắng một cá nhân và một sự kiện đồng đội trong môn thể thao này. Ông tiếp tục thi đấu cho đến Thế vận hội năm 1920, ông giành được huy chương bạc ở tuổi 72.

Bài viết được dịch từ: https://www.britannica.com/list/5-unusual-olympic-sports

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.