10 môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới

Trong nước, trên không hoặc trên mặt đất, bất cứ nơi nào các vận động viên chọn để chứng tỏ khả năng thể thao của họ, thể thao có thể là một điều nguy hiểm.

10. Trượt tuyết bằng máy bay trực thăng

Yes, you read this right - skiing with a little help from a helicopter, what could go wrong?

Vâng, bạn đã đọc đúng điều này – đang trượt tuyết với sự trợ giúp nhỏ từ máy bay trực thăng, điều gì có thể xảy ra? Rất nhiều điều, nếu các vận động viên không cẩn thận: rất nhiều loại chấn thương về cơ và xương là tiêu chuẩn trong môn thể thao này. Nếu bạn muốn thử điều này cho chính mình, bạn có thể làm như vậy tại quốc gia xuất xứ của môn trượt tuyết trực thăng – Canada.

9. Thể dục cổ vũ- một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất trên thế giới

Cheerleading is one of the most dangerous sports in the world.

Các nhảy cổ vũviên thích ném các thành viên của họ lên không trung hoặc tạo kim tự tháp người , như một cách để cổ vũ cho đội thể thao địa phương của họ. Tất cả những điều này được theo sau bởi những bài hát và thánh ca vui vẻ giúp thúc đẩy tinh thần của cả khán giả và câu lạc bộ địa phương của họ. Tuy nhiên, nhảy cổ vũ là một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất trên thế giới, với gần 20.000 ca chấn thương liên quan đến hoạt náo mỗi năm.

8. Luge

This sport has had its share in the deaths category, taking its last victim in the 2010 Olympics. Image credit: Leonard Zhukovsky / Shutterstock.com

Môn thể thao này đã chiếm vị trí trong hạng mục tử vong, khi trở thành nạn nhân cuối cùng của nó trong Thế vận hội 2010. Đi trên 90 dặm / giờ là nguy hiểm đối với bất kỳ phương tiện nào. Nhưng hãy tưởng tượng mọi người làm như vậy trên một đường chạy đông lạnh, trông giống như một đoạn đường dài. Các vận động viên nằm ngửa và ném mình xuống làn đường, cố gắng từng giây từng phút để không bị bắn khỏi hiệp đấu. Môn thể thao này đã chiếm phần lớn trong hạng mục tử vong, khi nạn nhân cuối cùng của nó ở Thế vận hội 2010, khi Nodar Kumaritashvili, một vận động viên luge đến từ Georgia, đã chết trong ngày khai mạc Thế vận hội mùa đông được tổ chức tại Canada.

7. Đua xe

It does not matter, a race car or a superbike - anything that can go around racetracks with 200+ mph is surely life-threatening.

Không quan trọng, một chiếc xe đua hay một chiếc superbike – bất cứ thứ gì có thể đi quanh đường đua với tốc độ hơn 200 mph chắc chắn sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù mức độ an ninh trong môn thể thao này đã phát triển không kém, với sự ra đời của các vật liệu xây dựng có thể chịu được va chạm ở tốc độ cao , đua xe vẫn là một trong những môn thể thao chết người nhất trên thế giới.

Trong 20 năm qua, đã có hơn 40 trường hợp tử vong liên quan đến đua xe:Nascar , thậm chí là Dakar Rally, nơi không có gì ngoài những cồn cát xung quanh bạn, đây đều là những sự kiện huyền thoại, nhưng nguy hiểm khiến nạn nhân thiệt mạng. Tương tự đối với những người bay vòng quanh chỉ bằng hai bánh – nếu bạn chưa xem bất kỳ cuộc đua nào của Isle of Man, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

6. Thể dục dụng cụ

Very few sports are as impressive gymnastics is.

Rất ít môn thể thao ấn tượng như thể dục dụng cụ . Mọi người thi đấu trong các bộ môn khác nhau để kiểm tra mức độ kiểm soát cơ thể của họ. Nó là sự kết hợp của sức mạnh, tính linh hoạt và sự cân bằng. Số lượng chấn thương sau môn thể thao này là khá đáng sợ. Gãy xương và cổ tay thường xuyên xuất hiện trong thi đấu thể dục dụng cụ, và môn thể thao này đã chứng kiến một số vụ té ngã và gãy xương cột sống tồi tệ nhất từ trước đến nay.

5. Cưỡi bò- môn thể thao đầy nguy hiểm

This rodeo sport is quite simple - you have to survive as long as you can on top of a raging bull. Image credit: Kobby Dagan / Shutterstock.com

Môn thể thao rodeo này khá đơn giản – bạn phải sống sót lâu nhất có thể trên đầu một con bò tót hung hãn.

Tương tự như Jallikattu , môn thể thao này cũng liên quan đến một con bò đực, và những con bò đực to lớn và đáng sợ. Bất kể bạn phải đối mặt với chúng ở đâu. Môn thể thao này khá đơn giản – bạn phải sống sót lâu nhất có thể trên đầu một con bò tót hung hãn. Chấn thương cổ và đầu, cùng với gãy xương, thường gặp khi cưỡi bò.

4. Bóng đá

The frequency of injuries in soccer is rather high.

Tần suất chấn thương trong bóng đá là khá cao. Mọi người chỉ theo đuổi một quả bóng và thường lao bằng một hoặc hai chân để xử lý đối thủ của họ là một hoạt động thường sai. Thực tế, mỗi trận đấu bóng đá đều bị gián đoạn bởi đội y tế, lao vào sân để giúp một cầu thủ bị thương rời sân. Các chấn thương cơ chân và dây chằng là rất thường xuyên. Tuy nhiên, tất cả những điều này không khiến các cầu thủ cạnh tranh gay gắt ở các giải bóng đá trên toàn cầu.

3. Quyền anh

Boxing is a hazardous sport.

Bạn có chắc mình không muốn bị một vận động viên quyền anh hạng nặng 220 pound đánh vào đầu không? Khi đồ bảo hộ đã phát triển trong vài thập kỷ gần đây (găng tay mềm hơn, mũ bảo hiểm tốt hơn), thì quyền anh là một môn thể thao nguy hiểm . Người ta ước tính rằng gần 90% tất cả những người chọn quyền anh là sự nghiệp của họ bị một số tổn thương não và chấn thương trong sự nghiệp của họ. Các võ sĩ quyền anh cũng có xu hướng phát triển các vấn đề thần kinh nghiêm trọng sau này trong cuộc đời của họ, như bệnh Parkinson hoặc bệnh Alzheimer.

2. Jallikattu

Jallikattu is a sport that caused numerous reactions from animal activists. Image credit: MOYYADEEN.S / Shutterstock.com

Jallikattu là môn thể thao gây ra vô số phản ứng từ các nhà hoạt động vì động vật. Trong sự kiện Pongal, đó là cách người dân nói lời cảm ơn đến thu hoạch nuôi sống họ, họ tham gia vào việc thuần dưỡng bò tót. Jallikattu là môn thể thao gây ra nhiều phản ứng từ các nhà hoạt động vì động vật, vì nó nguy hiểm cho cả động vật và con người. Tóm lại, trò chơi Jallikattu được tổ chức theo cách một con bò đực được thả ra một bãi đất trống, và nhiều người tham gia cố gắng bắt nó và khuất phục nó. Trong 20 năm qua, hơn 200 người đã chết khi tham gia môn thể thao nguy hiểm này.

1. Nhảy dụ mạo hiểm-môn thể thao đáng sợ

Base jumping. Image credit: Muslianshah Masrie / Shutterstock.com

Hẳn bạn đã từng nhìn thấy những người nhảy dù ra khỏi máy bay và nghĩ – trời ơi, mình không bao giờ làm được điều này! Vâng, một số người thậm chí không cần máy bay để ném mình xuống các tòa nhà hoặc ngọn núi. Những người nhảy cơ sở cũng sử dụng một chiếc dù, nhưng họ, như từ gợi ý, thực sự nhảy từ các đối tượng khác nhau. BASE là viết tắt của Buildings, Antennas, Spans và Earth. Mọi người chạy khỏi các tòa tháp cao hoặc tòa nhà và ném chiếc dù mà họ đang cầm trên tay.

Bài viết được dịch từ: https://www.worldatlas.com/articles/top-10-most-dangerous-sports-in-the-world.html

 

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.