5 bài tập bạn có thể làm ở nhà đơn giản nhất có thể giúp bạn hồi phục sau covid.

Đối với một số người, cách ly xã hội là cơ hội để theo đuổi các mục tiêu tập thể dục ngoài trời lớn hơn, nhanh hơn và cường độ cao hơn. Những người đã nhiễm COVID-19 cảm thấy tập thể dục có thể giúp họ hồi phục sau covid.

Các bài tập tại nhà để giúp F0 phục hồi sức khỏe:

Khi nào nên bắt đầu tập thể dục sau nhiễm COVID-19?

1. Đi dạo để thư giãn cơ thể.

Ngay cả khi bạn là một vận động viên marathon trước COVID, thì một vài chuyến đi bộ mỗi ngày có thể chỉ là những gì bác sĩ yêu cầu. Noel khuyên bạn nên bắt đầu với việc đi bộ từ 10 đến 15 phút và nếu bạn cảm thấy tốt, hãy bắt đầu đi bộ nhanh hơn một chút để tăng nhịp tim.

2. Thỉnh thoảng đứng dậy đi.

Bạn có bắt đầu say sưa xem một (hoặc hai buổi biểu diễn!) Trong khi bị ốm không? Khi bạn tiếp tục qua các phần, hãy nhớ đứng dậy và di chuyển trong quảng cáo hoặc ít nhất là giữa các tập. Chạy một vòng quanh nhà và vươn vai một vài động tác là cách tuyệt vời để từ từ trở lại vận động khi bạn đang bắt đầu hồi phục.

3. Nâng chân và ngón chân

Làm cho phần dưới của bạn quen với việc di chuyển trở lại. Đứng tại một mặt bàn, sau đó nâng và hạ gót chân xuống (kiễng chân) 15 lần. Xem liệu bạn có thể lặp lại ba lần này không. Ngoài ra, khi đứng gần một bề mặt vững chắc, hãy tập đứng bằng một chân. Nếu điều này là dễ dàng, hãy nhắm mắt lại. Nhưng hãy chắc chắn sử dụng tay của bạn khi cần thiết để giữ thăng bằng. Một bài tập chân khác là kéo đầu gối của bạn lên về phía ngực trong khi bạn giữ chặt mặt bàn. Cũng giống như động tác nâng ngón chân, bạn có thể lặp lại động tác này 15 lần cho mỗi chân trong ba chu kỳ.

4. Chạy bộ

Nếu bạn đã tập luyện được một thời gian và bạn cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu chạy bộ trở lại, Noel đã đưa ra mẹo này để bạn dễ dàng trở lại với nó. Bắt đầu bằng cách đi bộ trong 10 phút và sau đó chạy bộ trong một phút. Đi bộ thêm hai phút và sau đó lại chạy bộ trong một phút. Bạn có thể tiếp tục với những khoảng thời gian này cho đến khi bạn đã di chuyển được 30 – 40 phút. Đây là một cách tốt để xem cơ thể bạn đã sẵn sàng làm gì.

5. Yoga

Liệu pháp Yoga - Xoa dịu tâm lý, cảm xúc và điều trị trầm cảm hiệu quả

Yoga khuyến khích chánh niệm, đây là một điều quan trọng trong khi bạn đang hồi phục. Hãy thử tìm kiếm một lớp học dành cho người mới bắt đầu trên YouTube. Khi bạn di chuyển qua các chuyển động, hãy chú ý đến điểm mạnh và điểm yếu trên cơ thể bạn. Hãy lưu ý đến những việc bạn sẵn sàng làm và nghỉ ngơi nếu bạn bắt đầu cảm thấy quá mệt mỏi hoặc hụt hơi.

Phục hồi từ COVID-19 vẫn còn là một nền tảng tương đối mới đối với cộng đồng y tế. Nếu sau một thời gian hồi phục, bạn không thể thực hiện các công việc hàng ngày như tắm vòi sen hoặc mua hàng tạp hóa, hãy đến gặp bác sĩ để xem liệu vật lý trị liệu có hữu ích hay không. Nếu trước đây bạn rất năng động và bạn không thể tham gia môn thể thao yêu thích của mình, bạn cũng có thể hưởng lợi từ liệu pháp vật lý trị liệu.

Bài viết được dịch từ: https://www.bannerhealth.com/healthcareblog/better-me/at-home-exercises-for-covid-19-recovery

 

 

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.