7 tư thế yoga giúp cơ thể phụ nữ khỏe mạnh hơn sau khi sinh con.

Lợi ích của Yoga sau sinh đối với phụ nữ

Sinh con là một quá trình biến đổi làm thay đổi cơ thể người mẹ và ảnh hưởng đến cảm xúc của họ. Sau khi chuyên gia y tế yêu cầu bạn tập thể dục trong những tuần sau khi sinh em bé, yoga sau sinh có thể là một cách tuyệt vời để lấy lại thể lực và cải thiện tâm trạng một cách nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ. Cụ thể, yoga giúp tăng cường và săn chắc cơ bắp, cải thiện sự cân bằng và giảm lo lắng đồng thời tăng giải phóng các hormone tạo cảm giác tốt được gọi là endorphins.

Một vài lời khuyên cho các mẹ sau khi sinh xong cần chú ý

Thời kỳ hậu sản hay còn gọi là thời kỳ phục hồi sức khỏe sau khi mẹ sinh nở là thời gian quan trọng để mẹ chăm sóc bản thân. Thông thường, nếu bạn dưới 6 tuần sau sinh, bạn không muốn tạo bất kỳ áp lực nào lên các cơ cốt lõi của mình. Ngoài ra, mức độ relaxin của cơ thể , loại hormone giúp nới lỏng các khớp để chuẩn bị cho việc sinh nở, tăng cao trong 3-6 tháng sau khi sinh con và lâu hơn nếu bạn đang cho con bú. Tất cả những điều này có nghĩa là: thực hiện các tư thế yoga sau sinh này một cách chậm rãi và kéo căng người nhẹ nhàng — không tập thể dục ở đây hoặc đẩy quá mức cảm thấy thoải mái.

Hãy nhớ rằng cơ thể của mỗi người mẹ đều khác nhau, vì vậy hãy lắng nghe cảm giác của bạn và tìm lời khuyên từ chuyên gia y tế nếu bạn có thắc mắc về cách thức và thời điểm bắt đầu kế hoạch tập thể dục cá nhân của mình. Lưu ý: Cố gắng thực hiện các tư thế yoga sau theo thứ tự được liệt kê.

7 tư thế yoga giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng chuẩn đẹp

Tư thế trẻ em – một tư thế phục hồi nhẹ nhàng

Đâylà một tư thế tuyệt vời để bắt đầu buổi tập yoga của bạn. Đối với những người mới làm mẹ, một khi bạn ngồi trên ống chân và chạm hai bàn chân vào nhau, tôi thường khuyên bạn nên thay vì hướng đầu gối ra ngoài để tạo hình chữ V truyền thống, hãy để hai đầu gối chạm hoặc gần nhau hơn.Hông của bạn vừa phải làm việc rất nhiều để mở và sinh em bé, vì vậy không cần phải kéo căng chúng nhiều ngay bây giờ.

A woman laying on her yoga mat doing child's pose.

Hít vào và vươn cánh tay lên trời. Thở ra, gập người về phía trước bằng hai chân, nhẹ nhàng đặt trán lên một khối, gối hoặc chiếu. Đi các đầu ngón tay của bạn ra khỏi đầu về phía trên cùng của tấm thảm cho đến khi bạn cảm thấy vai và cơ cánh tay bị kéo nhẹ. Sau đó, ấn lòng bàn tay vào thảm. Bạn sẽ cảm thấy một sự căng ra chạy dọc theo chiều dài của lưng, vai và cánh tay.

A woman laying on her yoga mat doing child's pose.

Hãy hít thở một chút ở đây một cách tự nhiên. Chúng có thể nhỏ và hơi thở ngắn, và điều đó không sao. Nếu bạn có thể duy trì trong tám nhịp thở, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng bạn đang thở sâu hơn vào cuối bài. Đây là một nơi tốt để thiết lập ý định cho việc luyện tập của bạn ngày hôm nay. Ý định có thể là một câu thần chú, một từ đơn lẻ hoặc một khái niệm mà bạn muốn tập trung vào khi thực hiện các tư thế yoga hoặc cầu nguyện. Để thoát khỏi tư thế này, nhẹ nhàng đưa tay về phía vai và ấn người lên tư thế ngồi trên ống chân.

Tư thế mèo-bò – bài tập sau sinh tuyệt vời cho mẹ

Từ vị trí ngồi của bạn, chuyển sang bằng bốn chân. Kiểm tra để thấy rằng vai của bạn chồng đều trên cổ tay và hông xếp đều trên đầu gối. Hít vào đây và hóp rốn về phía cột sống. Điều này nhẹ nhàng kích hoạt các cơ của bạn và tập trung sự chú ý vào trọng tâm của cơ thể, nơi sẽ thực hiện hầu hết các chuyển động trong tư thế này.

Tiếp theo, hít vào thật chậm và đẹp vào cơ thể đồng thời ưỡn xương cụt và hóp bụng về phía thảm. Đồng thời, nhìn về phía trước hoặc hướng lên. Đây là tư thế “con bò” của bạn. Tiếp theo là thở ra khi bạn cong toàn bộ cơ thể theo hướng ngược lại một cách tự nhiên, cong lưng và ấn cột sống lên trong khi thả đỉnh đầu xuống thảm. Đây là tư thế “con mèo”.

A woman on her yoga mat outside doing the cat and cow yoga positions.

Tư thế leo núi

Chuyển từ tay và đầu gối sang tư thế đứng. Đứng với hai bàn chân cách nhau rộng bằng hông (khoảng 6-8 inch) và hướng các ngón chân về phía trước. Thư giãn hai tay của bạn ở bên cạnh của bạn.

A woman standing on her yoga mat outside doing mountain pose. Thư giãn vai trong khi hướng đầu và cổ lên trời. Đứng cao nhất có thể, hướng ngực và lòng bàn tay về phía trước (cánh tay vẫn ở bên cạnh bạn). Cảm thấy trái tim và tinh thần của bạn được nâng lên trong khi vẫn tiếp đất bằng đôi chân của bạn. Hãy hít thở tám lần ở đây theo tốc độ của riêng bạn. Sử dụng tư thế này để bắt đầu kết nối sức mạnh cá nhân của bạn, chậm rãi, nhẹ nhàng và tự tin.

Tư thế ngôi sao năm cánh

Bắt đầu kéo cánh tay của bạn lên trên và đưa bàn chân của bạn xa nhau hơn, và các ngón chân vẫn hướng về phía trước. Tiếp theo, kích hoạt lõi của bạn bằng cách siết chặt nó và siết chặt các cơ vùng chậu của bạn. Bạn có thể thêm một vài Kegel ở đây nếu muốn.

Hãy tưởng tượng cơ thể bạn là một ngôi sao với năm điểm: hai tay vươn lên trời, đỉnh đầu hướng lên trời và bàn chân đặt trên mặt đất. Đây là một cơ hội khác để bạn nhẹ nhàng tăng cường cơ bắp, chân, tay và cơ lưng. Hãy thử lắc lư các ngón tay của bạn khi bạn đưa chúng lên trên và thực hiện tám nhịp thở tại đây.

A woman standing on her yoga mat outside doing five-pointed star yoga pose.

Sử dụng tư thế này để suy nghĩ về tài sản của bạn và lý do tại sao “bạn là một ngôi sao”. Bạn đẹp theo cách độc đáo của riêng bạn, và đây là thời điểm để tạm dừng và suy ngẫm về những đặc tính khiến bạn trở thành một người mẹ và một người mẹ tuyệt vời.

Tư thế nữ thần

Tạo dáng nữ thần là một tư thế tiếp theo tự nhiên. Xoay các ngón chân của bạn ra ngoài, giữ cho bàn chân của bạn bằng phẳng và tiếp đất và ép các cơ vùng chậu của bạn. Hít vào.

Khi thở ra, đưa hai cánh tay vươn từ trên trời xuống thành hai góc 90 độ. Tiếp theo, chỉ cần uốn cong khuỷu tay của bạn vào cái còn được gọi là “cánh tay trụ”. Cuối cùng, hãy xem liệu bạn có thể uốn cong đầu gối của mình thấp hơn một chút trong khi vẫn giữ cho cơ xương chậu và cơ cốt lõi của bạn hoạt động và co bóp hay không.

A woman standing on her yoga mat outside doing goddess pose.

Nếu bạn cảm thấy thích hợp, hãy bắt đầu nhịp đập nhẹ nhàng ở đây, uốn cong và đi lên một vài inch, sau đó uốn cong đầu gối của bạn một lần nữa. Bạn sẽ cảm thấy bỏng rát nhẹ nhàng ở vùng mông và mông. Hãy nhớ giữ cho xương cụt của bạn nằm gọn dưới và rốn của bạn kéo về phía cột sống của bạn. Điều này rất quan trọng vì nó nhẹ nhàng tăng cường sức mạnh cho lõi và giảm áp lực cho phần lưng dưới của bạn.

Tư thế gập đầu gối vào ngực

Từ từ bước chân của bạn vào nhau và thả cánh tay của bạn sang hai bên. Tiếp theo, lắc cánh tay, bàn tay và bàn chân của bạn ra ngoài. Sau đó, chuyển sang tư thế nằm ngửa.

Duỗi thẳng cánh tay trên đầu và duỗi thẳng chân xuống thảm để kéo căng toàn bộ cơ thể.

Woman laying on her yoga mat outside doing knees to chest yoga pose.

Hít vào một hơi thở sâu và dễ chịu, và khi thở ra, kéo đầu gối của bạn vào ngực để có một cái ôm lớn và chào đón. Sau đó, vòng tay hoặc bàn tay quanh đầu gối và ống chân của bạn, từ từ lắc lư sang hai bên hoặc tạo thành những vòng tròn nhỏ trên lưng thấp của bạn. Điều này sẽ mang lại cảm giác thần thánh, giống như massage cho hông và lưng của bạn. Lăn quanh đây ít nhất tám nhịp thở. Nếu vì bất kỳ lý do gì, cảm giác không ổn, bạn chỉ cần trở lại trạng thái căng cơ toàn thân và hít thở vài hơi ở đó.

Woman laying on her yoga mat outside doing knees to chest yoga pose.

Tư thế xác chết- tư thế nhẹ nhàng dễ thực hiện

Đây là tư thế cuối cùng của bạn trong chuỗi 7 tư thế yoga sau sinh này. Nhẹ nhàng nằm ngửa và để chân nằm thẳng. Đặt hai tay của bạn ở hai bên hoặc một tay đặt lên tim và một tay đặt trên bụng. Nếu bạn muốn, hãy đặt một chiếc gối hoặc khăn dưới đầu và cổ của bạn. Bạn cũng có thể kê một chiếc gối dưới đầu gối để giảm bớt áp lực cho vùng thắt lưng. Cuối cùng, nếu bạn muốn cảm thấy ấm cúng hơn, hãy đắp một chiếc chăn nhẹ lên cơ thể.

Woman laying on her yoga mat outside doing savasana yoga pose.

Hít thở nhẹ nhàng và nhắm mắt lại. Sau đó, hãy cố gắng hít thở tám hơi với sự tỉnh thức, để ý xem cảm giác của cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn lúc này như thế nào. Sau đó, cho phép bản thân thả trôi và nghỉ ngơi trong tư thế thiền định này.

https://www.baby-chick.com/postpartum-yoga-poses-that-strengthen-your-body-after-baby/

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.