8 bài tập Cardio tốt nhất bạn có thể thực hiện tại nhà

Tập luyện tim mạch là một thành phần quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của bạn. Bạn không cần phải dành hàng giờ tại phòng tập thể dục để duy trì sức khỏe tim mạch và giảm cân trong quá trình này. Bạn có thể thực hiện bài tập tim mạch hiệu quả tại nhà, ngay cả khi bạn không có nhiều không gian hoặc giày thể thao nam nữ để tập luyện.

cardio exercises at home

Điều đầu tiên bạn cần biết cardio là gì?

Định nghĩa cơ bản là bất kỳ bài tập nào làm tăng nhịp tim của bạn, điều này mở ra nhiều khả năng hơn là chỉ chạy hoặc đi bộ nhanh! Sau đây là danh sách một số bài tập giúp có một trái tim khỏe mạnh tốt nhất mà bạn có thể thêm vào tập thể dục của mình.

1. Burpees

Burpees có thể là nỗi khiếp sợ của những người chuyên nghiệp CrossFit, nhưng chúng mang lại hiệu quả luyện tập tim mạch trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn không cần bất kỳ thiết bị hoặc nhiều không gian, biến chúng thành một bài tập luyện tim mạch tuyệt vời tại nhà. Để thực hiện động tác burpee , hãy luân phiên giữa tư thế plank và nhảy về phía trước trên không. Đảm bảo rằng hai tay của bạn đặt phẳng trên mặt đất và lưng thẳng. Chỉ trong 10 phút, bạn có thể đốt cháy hơn 100 calo. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu chậm và làm việc theo cách của bạn tối đa 10 phút hoặc hơn để tránh chấn thương.

2. Nhảy dây- giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Nhảy dây thường được coi là bài tập tốt nhất cho tim mạch và được nhiều vận động viên sử dụng để tập luyện chéo. Bạn có thể thực hiện hầu như ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc dây nhảy đơn giản có thể mua ở nhiều nơi, đó là lý do tại sao đây là một bài tập luyện tim mạch tuyệt vời tại nhà. Nếu chỉ nhảy dây trong 20 phút, bạn có thể đốt cháy khoảng 220 calo. Mặc dù bạn có thể có ký ức về việc nhảy trong thời gian dài khi còn là một đứa trẻ mà không có vấn đề gì, bạn cũng muốn làm việc theo cách của mình trong 20 phút đầy đủ.

3. Nhảy dang hai tay và chân

Một bài tập luyện tim mạch khác tại nhà có thể đưa bạn trở lại tuổi thơ là nhảy dây. Tương tự như burpees, tập nhảy dây trong 10 phút liên tục có thể đốt cháy khoảng 100 calo. Bạn có thể dễ dàng tích hợp các bài tập nhảy dây vào một khóa đào tạo về mạch bao gồm một số bài tập khác trên trang này, chẳng hạn như động tác gập bụng, nhảy dây và nhảy xổm. Không cần thiết bị, bạn có thể thực hiện nhảy giắc cắm ở bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào.

4. Nhảy Squat

Một bài tập tim mạch tuyệt vời khác mà bạn có thể thực hiện một mình hoặc như một phần của nhịp tim là nhảy squat. Như tên gọi của chúng, bạn bắt đầu trong tư thế ngồi xổm và sau đó nhảy lên, cố gắng lên cao nhất có thể, sau đó tiếp đất trở lại trong tư thế ngồi xổm. Nó có tác động mạnh, đặc biệt là trên đầu gối của bạn. Vì vậy cần phải cẩn thận khi bạn là người mới bắt đầu hoặc nếu bạn đang bị chấn thương đầu gối.

5. Kickboxing

Bạn muốn cảm thấy bùng cháy trong một buổi tập tim mạch có tổ chức hơn. Hãy thử kickboxing, bài tập tốt nhất cho tim mạch ở nhà. Kickboxing là sự kết hợp giữa karate và quyền anh, rất tốt cho không chỉ tim mạch mà còn giúp tăng cường sức mạnh. Ngoài việc đốt cháy khoảng 100 calo mỗi 10 phút tập luyện, bạn cũng có thể loại bỏ căng thẳng và sự hung hăng của mình.

6. Khiêu vũ- giúp tim khỏe mạnh

Bạn muốn có một chút niềm vui với việc tập luyện tim mạch tại nhà? Sau đó bật một số bản nhạc và khiêu vũ. Bất cứ thứ gì giúp tim bơm máu đều có tác dụng rèn luyện hệ thống tim mạch của bạn và một số động tác khiêu vũ cũng giúp hình thành cơ bắp. Nếu bạn muốn bài học có cấu trúc hơn, bạn có thể tìm các video bài tập khiêu vũ miễn phí để xem

 

7. Chạy cầu thang

Một bài tập luyện tim mạch khác tại nhà là chạy cầu thang, miễn là bạn có một số cầu thang gần đó. Các bài tập đi cầu thang giúp bạn xây dựng sức mạnh và sức mạnh ở phần dưới cơ thể và giúp nhịp tim bơm nhanh hơn. Thử thách bản thân với các khoảng thời gian ngắn bằng cách xen kẽ giữa chạy cầu thang thông thường và chạy cầu thang nghiêng để đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả sau khi tập luyện. Hãy chắc chắn rằng bạn có đôi giày thể thao đẹp cho nữ để bạn có thể thực hiện một số bài tập cầu thang nếu bạn có cầu thang đơn ở đâu đó hoặc nếu bạn mua một chiếc ghế đẩu chuyên dụng để tập thể dục như Tone Fitness Aerobic Stepper hoặc The Step Original Aerobic Platform.

8. Chạy bộ tại chỗ

Bạn không cần phải ra ngoài hoặc đập vào máy chạy bộ để có được những lợi ích của việc chạy bộ; chỉ đơn giản là chạy bộ tại chỗ trong nhà của bạn cung cấp nhiều lợi ích tương tự. Tất nhiên, bạn có thể cảm thấy nhàm chán khi chạy tại chỗ trong một thời gian dài. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người kết hợp chạy bộ tại chỗ với các bài tập khác, chẳng hạn như gập bụng, nhảy dây hoặc rèn luyện sức mạnh để có một buổi tập hoàn chỉnh.

Để có một chương trình tập thể dục xuất sắc, hãy kết hợp nó. Bao gồm một số hiệp của một số bài tập trên trong 20 – 30 phút tập luyện chắc chắn cũng sẽ đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp. Bạn có thể tìm các video trực tuyến về các thói quen tim mạch kết hợp nhiều bài tập này để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng bài tập tim mạch tại nhà.

Tập thể dục là một thành phần thiết yếu của sức khỏe tổng thể và sức khỏe của bạn. Luôn kiểm tra với bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ bài tập chuyên sâu nào và bắt đầu từ từ và tăng cường thể lực của bạn để giảm nguy cơ chấn thương.

Bài viết được dịch từ: https://meritagemed.com/8-best-cardio-workouts/

 

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.