Các bài tập đơn giản để tăng chiều cao ở trẻ em

Nếu bạn đang băn khoăn về những cách giúp tăng chiều cao cho trẻ, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn! Khi nói đến việc xác định sự tăng trưởng và phát triển thể chất phù hợp ở trẻ em, đặc biệt là trong những năm tuổi đang lớn, thì chiều cao và cân nặng được coi là những thông số thiết yếu. Dù mỗi đứa trẻ đều khác nhau và sớm muộn cũng đạt được tiêu chuẩn nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn lo lắng về chiều cao của con mình.

Trong khi chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể chất phong phú là yếu tố quan trọng trong việc tăng chiều cao của con bạn, thì gen cũng đóng một vai trò quan trọng. Nếu bạn chắc chắn rằng mình có gen cao trong gia đình, bạn có thể thử các bài tập, mẹo và thủ thuật được đề cập dưới đây để giúp con bạn cao lớn và khỏe mạnh hơn. Đọc để tìm hiểu làm thế nào!

Tip để tăng chiều cao ở trẻ em

Không có bí quyết tăng chiều cao trong một sớm một chiều. Có thể bạn đã từng thấy những mẩu quảng cáo trên báo chí và truyền hình có nội dung tăng chiều cao siêu tốc nhưng tin tôi đi, hầu hết chúng đều là không có thật. Chúng thực sự không có bất kỳ tác động nào đến sự phát triển của con người. Ngược lại, ăn những loại thuốc không theo đơn như vậy có thể dẫn đến một số biến chứng về thể chất.

Do đó, bạn không bao giờ nên xem những quảng cáo đó một cách nghiêm túc. Vẫn có thể tăng chiều cao khi còn trẻ. Hơn nữa, để đạt được mục tiêu trong lĩnh vực này cần nỗ lực và kiên nhẫn. Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản nhưng thực sự có tác dụng tăng chiều cao cho trẻ.

Chế độ ăn uống cân bằng để tăng trưởng tổng thể

Bước đầu tiên để đạt được chiều cao là ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Nếu bạn thực sự muốn có một chiều cao đáng ghen tị, bạn nên bỏ bánh mì kẹp thịt, cola và khoai tây chiên sang một bên. Chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh thay cho đồ ăn vặt. Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn bằng mọi cách. Kết hợp đĩa của bạn với tất cả các loại chất dinh dưỡng có chứa protein, carbohydrate và chất béo. Bạn có thể ăn tất cả những thứ một cách điều độ, nhưng tránh tất cả các bữa ăn có chất bột đường hoặc chất béo trong một thời điểm.

Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, hãy bổ sung nhiều protein nạc. Danh sách nên bao gồm thịt gia cầm tươi, thịt, đậu nành, cá và các sản phẩm từ sữa. Những protein tươi này sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp, xương chắc khỏe và kích thích sự phát triển của cơ thể. Cố gắng tránh xa các loại carbohydrate đơn giản như bánh ngọt, bánh ngọt, bánh pizza, đồ ngọt và soda. Ăn đủ lượng Vitamin D và canxi. Các loại rau lá xanh, các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kẽm kích thích sự phát triển của cơ thể một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy cố gắng bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm như mầm lúa mì, hạt bí, đậu phộng, cua và bí ngô vào biểu đồ thực phẩm hàng ngày của bạn. Cố gắng bổ sung mọi thực phẩm để tăng chiều cao cho trẻ.

Bài tập kéo giãn giúp tăng chiều cao cho trẻ em đặc biệt là lứa tuổi dậy thì

Kéo dãn cơ là một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ. Các bài tập đơn giản liên quan đến kéo căng là điều bắt buộc. Một bài tập mà bạn có thể cho trẻ thử là đứng dựa lưng vào tường. Yêu cầu anh ấy giơ tay và duỗi ra hết mức có thể. Bước tiếp theo là ngồi dựa lưng vào tường, kiễng chân và kéo căng các cơ ở chân. Điều này có thể được lặp lại mười lần mỗi ngày.

Một bài tập kéo giãn tuyệt vời khác là để con bạn ngồi trên sàn với hai chân dang rộng nhất có thể. Để anh ấy uốn cong thắt lưng và duỗi thẳng để chạm vào các ngón chân, khoảng bốn lần cho mỗi bên chân. Đây là một bài tập có lợi vì nó giúp kéo dài cột sống của anh ấy và cải thiện tư thế của anh ấy.

Bài tập treo xà

Con bạn có thích treo mình trên các thanh ở sân chơi và ở nhà không? Ô yeah, tuyệt cú mèo! Bài tập treo người có hiệu quả trong việc kéo dài và làm thẳng cột sống của trẻ. Kéo co là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự phát triển, vì vậy hãy khuyến khích con bạn thực hành động tác này thường xuyên.

Chống cằm cũng là bài tập tăng cường sự phát triển tuyệt vời mà con bạn sẽ yêu thích. Đảm bảo rằng anh ấy luyện tập mỗi ngày khoảng 10 phút.

Bài tập Yoga tang chều cao cho trẻ em

Các tư thế yoga như Surya Namaskar rất lý tưởng để giúp trẻ cao lớn. Tư thế cho phép cơ thể kéo căng hoàn toàn, khuyến khích tăng trưởng chiều cao. Đảm bảo con bạn thực hiện các bài tập thở đơn giản trước khi bắt đầu.

Chakrasana là một bài tập yoga tuyệt vời khác sẽ giúp con bạn kéo căng toàn bộ cơ thể. Điều này bao gồm tư thế nằm thẳng lưng, hai chân dạng ra. Cho trẻ uốn cong đầu gối, chạm vào mông và gập khuỷu tay để các ngón tay chạm vào vai. Bước tiếp theo là hít vào và đẩy người lên tạo thành chữ U, giữ nguyên tư thế này bao lâu có thể.

Nhảy dây sẽ giúp tăng chiều cao

Nhảy dây là một hoạt động mà nhiều trẻ em yêu thích và nó có thể được sử dụng như một bài tập thể dục để thúc đẩy sự phát triển của con bạn. Khi anh ấy bỏ qua, cơ thể anh ấy căng ra và do đó, anh ấy tăng thêm vài inch mỗi khi thực hiện bài tập này.

Bơi lội là cách giúp tăng chiều cao hiệu quả

Đây là một bài tập luyện tuyệt vời khác để giúp con bạn phát triển chiều cao. Nó cũng giúp anh ta vận động toàn bộ cơ thể, mang lại sức mạnh và sức khỏe cho anh ta.

Trọng lượng xuống mắt cá chân

Đây là một cách hiệu quả khác để tăng cường chiều cao cho trẻ. Mục đích duy nhất của bài tập này là để kéo căng phần dưới của cơ thể. Phần sụn giữa hai đầu gối của con bạn được kéo dài ra, giúp trẻ cao hơn. Hãy chắc chắn rằng trọng lượng nhỏ được sử dụng và tăng lên khi con bạn lớn hơn.

Chạy bộ

Không có hồi kết cho những lợi ích của việc chạy bộ, ngay cả đối với người lớn. Để con bạn phát triển chiều cao, hãy khuyến khích con chạy bộ mỗi ngày và đồng hành cùng con để đó là một trải nghiệm thú vị hơn.

Mặc dù di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định chiều cao của một người, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất. Chế độ dinh dưỡng phù hợp và tập thể dục thường xuyên cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của một người. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng chiều cao cho trẻ, hãy cho trẻ ăn những thực phẩm lành mạnh và thường xuyên thực hiện các bài tập kéo căng và treo người. Bạn cũng có thể cho chúng đi bơi, tập tạ mắt cá chân, nhảy dây và chạy bộ.

Một cách khác để tăng chiều cao cho trẻ là truyền cảm hứng cho trẻ tập yoga mỗi ngày, đặc biệt là Surya Namaskar và chakrasana. Hãy biến những hoạt động này trở thành một việc thường xuyên trong cuộc sống của con bạn, và bạn sẽ sớm chứng kiến sự tăng trưởng chiều cao của chúng một cách lành mạnh.

Bài viết được dịch từ: https://www.stylecraze.com/articles/how-to-increase-height-in-kids/

 

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.