Với bất cứ sản phẩm nào, chất lượng cũng được xem là yếu tố hàng đầu được người tiêu dùng quan tâm. Đặc biệt trong ngành sản xuất mỹ phẩm, chất lượng sản phẩm còn được chú trọng hơn cả. Nó thể hiện giá trị và ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu của nhà sản xuất. Vậy điều gì quyết định chất lượng sản phẩm? Câu trả lời chính là dây chuyền sản xuất mỹ phẩm.

1. Thế nào mới là dây chuyền sản xuất mỹ phẩm chuẩn

Khi mà người tiêu dùng mua mỹ phẩm chỉ dựa trên kinh nghiệm và độ nhận biết thương hiệu thì quy trình, dây chuyền sản xuất mỹ phẩm càng cần được chú trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu. Vì thế:

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm chuẩn là phải có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại cần thiết. Sử dụng công nghệ tiên tiến, nhằm cải thiện hiệu suất làm việc và gia tăng chất lượng sản phẩm.

Quy trình sản xuất cần được nghiên cứu và hoàn thiện để tối ưu các công đoạn và nhân lực. Có những quy định cụ thể về nguyên liệu đầu vào và thủ tục xuất nhập.

Đội ngũ nhân viên sản xuất có trình độ chuyên môn vững. Thường xuyên được tập huấn về kỹ thuật, kiến thức và vệ sinh an toàn thực phẩm. Họ cần được khám sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo an toàn cho người sản xuất và sản phẩm.

Liên tục vệ sinh nhà xưởng định kỳ theo đúng quy định. Bên cạnh đó, cần đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về xử lý nước thải, vệ sinh môi trường xung quanh và vệ sinh cá nhân trước khi thực hiện sản xuất.

Có những phương án xử lý nếu xảy ra trường hợp sản phẩm bị lỗi, bị khiếu nại từ khách hàng. 

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn sẽ quyết định chất lượng sản phẩm

2. Hướng dẫn cách xây dựng dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Vậy để xây dựng được dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn, chúng ta sẽ cần:

  • Thiết kế hệ thống đèn, điện, thông gió, ống nước, nước thải theo đúng tiêu chuẩn. 

Bao gồm: Thi công thiết kế phòng sản xuất, nền Epoxy, hệ thống xử lý nước thải theo quy định cGMP, lắp đặt hệ thống HVAC, RO, Air Shower, Pass box,…

  • Đầu tư đầy đủ trang thiết bị, máy móc sản xuất và bố trí các thiết bị này một cách khoa học. 
  • Nhân sự được đào tạo bài bản về quy trình sản xuất, trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Xây dựng dây chuyền mỹ phẩm đạt chuẩn là việc cần thiết phải làm

** Tham khảo ngay địa chỉ công ty sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu: https://ifree.vn/cong-ty-san-xuat-my-pham/

3. Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tiên tiến tại iFree

Tại iFree, máy móc thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc, sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất. Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm của iFree có thể sản xuất với số lượng lớn mà không sợ bị thay đổi chất lượng. 

iFree sở hữu dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại, giúp bạn nâng tầm chất lượng sản phẩm

Trải qua nhiều năm hoạt động, iFree đã đồng hành cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất ra những sản phẩm chất lượng. Quy trình kiểm tra được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của iFree liên tục được tập huấn về kiến thức chuyên môn, quy trình sản xuất và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo nhân sự được bố trí đúng người đúng việc. Bên cạnh đó, nhân viên sẽ luôn được kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Quy trình sản xuất sau khi nghiên cứu sẽ được phổ biến đến toàn thể nhân viên, để mọi người ý thức được mình sẽ làm những gì và tầm quan trọng của công việc mình đang làm.

Vệ sinh nhà xưởng được thực hiện định kỳ và liên tục. Quy trình xử lý nước thải được thực hiện theo đúng quy định. 

Tất cả nhằm hướng tới mục tiêu sản xuất những sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn. iFree sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chuẩn để sản xuất mỹ phẩm trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Tất cả các khâu được kiểm duyệt khắt khe từ khâu đầu vào để đảm bảo chất lượng sản phẩm theo phương châm trao đi niềm tin, nhận lại giá trị. 

Có thể thấy, dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng sản phẩm đầu ra. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị gia công mỹ phẩm, hãy lựa chọn đơn vị uy tín trong lĩnh vực này nhé.

TRỤ SỞ & TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU

  • Địa chỉ: 102 Đường số 3, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 094 200 20 20