8 lợi ích tuyệt vời không ngờ đến của việc tập yoga mỗi ngày

Yoga là gì?

YOGA: LỢI ÍCH, MỨC ĐỘ, VÀ NHIỀU HƠN NỮA | Thư Viện Sức Khỏe

Mặc dù yoga thường được coi là một cách để di chuyển, nhưng môn tập luyện cổ đại của Ấn Độ này kết hợp các tư thế thể chất (asana) với hoạt động của hơi thở (pranayama) và thiền (dyana) để giúp bạn đạt được sự cân bằng của tâm trí, cơ thể và tinh thần. Được thành lập cách đây hơn 4.000 năm, yoga xuất phát từ từ tiếng Phạn “yuj” có nghĩa là “sự kết hợp”. Ở cấp độ tinh thần, yoga đề cập đến sự kết hợp với sức mạnh cao hơn và con người thật của chúng ta

Những điều cần biết về yoga khi mới bắt đầu

Yoga hoàn toàn dành cho tất cả mọi người. Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội có thể bị bão hòa với các yogi trong tư thế cúi đầu hoặc các tư thế nâng cao, yoga có thể tiếp cận với mọi loại cơ thể và cấp độ bằng cách sử dụng các sửa đổi và dấu hiệu giải phẫu thích hợp.

Các bài tập yoga căng cơ tốt nhất cho lưng hạnh phúc

Glour nói: “Nhiều người mới bắt đầu ngại bắt đầu vì họ ‘không đủ linh hoạt’ hoặc ‘không cân nhắc được trọng lượng mục tiêu của mình. “Những suy nghĩ này sẽ trở nên yên tĩnh khi yoga giúp kéo dài những lời tự nói tiêu cực của họ thành tích cực và tăng cường sự chấp nhận bản thân trong khi nó kéo dài và củng cố cơ thể của họ.”

Khi mới bắt đầu, Glour khuyên bạn nên bắt đầu với vinyasa, có nghĩa là “để trôi chảy”, hoặc Hatha yoga, nơi bạn giữ các tư thế lâu hơn một chút. Glour nói: “Tránh dùng sức mạnh hoặc yoga nóng, có thể gây căng thẳng cho những người mới bắt đầu. Cô ấy cũng gợi ý bạn nên đọc về lịch sử và ý nghĩa văn hóa của yoga để bạn có thể hiểu được nguồn gốc cổ xưa của triết học này. “Người mới bắt đầu nên đọc một số bài yoga trong khi họ cũng học các tư thế và thuật ngữ tiếng Phạn,” Glor nói, gợi ý Trái tim của Yoga , Hatha Yoga Illustrated , Kinh Yoga của Patanjali , và Bhagavad Gita .

Cuối cùng, Glour nói rằng yoga là một bài tập tuyệt vời cho những người mới bắt đầu với thói quen tập luyện của họ vì nó có tác động thấp, phù hợp với mọi lứa tuổi và mức độ thể dục, đồng thời có vô số lợi ích giúp tăng cường trí óc và cơ thể theo thời gian.

Lợi ích của yoga hàng này đối với cơ thể

Bất kể bạn có phải là người mới bắt đầu hay không, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời về thể chất và tinh thần được khoa học chứng minh khi thêm yoga vào thói quen hàng ngày của bạn. Theo các chuyên gia và nghiên cứu, hãy đọc để biết những lợi ích tốt nhất của yoga.

1. Yoga tăng tính linh hoạt và ổn định.

Theo NIH , khả năng giữ thăng bằng giảm theo thời gian, nhưng luyện tập yoga một cách nhất quán có thể giúp bạn vững vàng. Glour nói: “Có thể thực hiện tách và trói tay ra sau lưng có thể là mục tiêu của một số người, nhưng đối với những người khác, các chuyển động chức năng như mang tất vào buổi sáng mà không cần ngồi xuống có thể tạo ra những thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của bạn,” Glour nói. “Điều này dẫn đến việc giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh hơn khi bạn già đi với ít ngã và chấn thương hơn”.

2. Yoga tăng cường cơ bắp và xương của bạn giúp bạn khỏe mạnh hơn

Sau 30 tuổi , chúng ta bắt đầu lỏng lẻo khối lượng cơ bắp, dẫn đến giảm khả năng vận động. Glour nói: “Tập yoga có thể dẫn đến cơ bắp khỏe mạnh hơn. “Khi chúng tôi thực hiện nhiều trò Chaturangas (chống đẩy và plank) và Warriors với tay và tứ lắc, chúng tôi biết rằng chúng tôi đang xây dựng sức mạnh.” Và nghiên cứu ủng hộ nó. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Topics in Geriatric Renaissance đã có khoảng 200 phụ nữ tập 12 tư thế yoga bao gồm Vrikasana (Tư thế cây) và Virabhadrasana II (Warrior II) trong 12 phút mỗi ngày trong suốt hai năm và phát hiện ra rằng yoga có thể làm tăng mật độ xương.

3. Yoga cải thiện tư thế.

“Tư thế là một lợi ích tuyệt vời của yoga trong một thế giới mà nhiều người trong chúng ta đang cúi xuống bàn viết, gõ bàn phím và cúi cổ xuống để nhìn vào iPhone,” Glor nói. Giữ tư thế tốt có thể giúp giảm đau cổ, tăng mức năng lượng và cải thiện tiêu hóa — và yoga có thể giúp bạn duỗi thẳng cột sống. Glour giải thích: “Các tư thế như Chó úp mặt, Cá heo, Bánh xe và Đứng bằng cẳng tay có thể tăng cường các cơ duỗi quá mức ở cổ và vai để cải thiện tư thế và kéo dài cột sống.

4. Yoga giúp giảm các cơn đau mãn tính.

CDC cho biết ước tính có khoảng 50 triệu người bị đau mãn tính , nhưng yoga đã được chứng minh là giúp giảm đau. Yoga không chỉ giúp cải thiện tính linh hoạt và phạm vi chuyển động mà còn giảm viêm, nguyên nhân có thể gây đau. Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu và Quản lý Đau cho thấy một loạt các tư thế yoga giúp giảm đau lưng mãn tính , ngay cả khi chỉ tập trong một khoảng thời gian ngắn. Một nghiên cứu khác trên tạp chí Y học cho thấy yoga có thể giảm đau cổ và cải thiện chức năng liên quan đến đau do khuyết tật.

6. Yoga có thể giúp bạn giảm cân

Nghiên cứu cho thấy rằng thực hành yoga nhất quán kết hợp với chế độ ăn Ayurvedic — phương pháp tiếp cận dinh dưỡng toàn diện của Ấn Độ cổ đại dựa trên loại cơ thể của bạn — có thể giúp giảm cân . Một nghiên cứu nhỏ được công bố trên Global Advances in Health and Medicine cho thấy người lớn thừa cân hoặc béo phì tuân theo chế độ ăn kiêng Ayurvedic kết hợp với liệu pháp yoga và sau 9 tháng, những người tham gia đã giảm trung bình 9 pound.

6. Yoga giảm căng thẳng và lo lắng- điều này rất tốt cho sức khỏe.

Có một lý do tại sao kết thúc lớp học của bạn với Savasana (Tư thế xác chết) giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn — yoga kết hợp nhiều kỹ thuật giảm căng thẳng, như chánh niệm, tập thể dục và hít thở để giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn. Và nghiên cứu ủng hộ nó. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Liệu pháp Bổ sung trong Thực hành Lâm sàng cho thấy những phụ nữ tập Hatha yoga trước khi sinh đã giảm mức cortisol (hormone căng thẳng), tăng khả năng phục hồi và khả năng chịu đau, giảm lo lắng và cải thiện tâm trạng. Một số tư thế yoga nhất định như Balasana (Tư thế trẻ em) và Setu Bandhasana (Tư thế cây cầu) giúp kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm, phản ứng nghỉ ngơi và tiêu hóa của chúng ta, để giúp chúng ta tìm thấy bình tĩnh.

7. Yoga cải thiện giấc ngủ.

Glour nói: “Trong thế giới nhịp độ nhanh của chúng ta, làm chậm hơi thở bằng cách hít vào và thở ra trong khi bạn liên kết hơi thở với chuyển động có thể giúp bạn loại bỏ lo âu, phiền muộn và phiền nhiễu. Suy nghĩ đua xe là thủ phạm rất lớn khiến mọi người thức đêm, nhưng may mắn thay, yoga có thể giúp bạn tìm lại bình tĩnh trước khi nghỉ ngơi vào ban đêm . Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Ayurveda và Y học tích hợp cho thấy rằng các tư thế yoga liên quan đến việc kéo căng và thư giãn các cơ, chẳng hạn như Restorative hoặc Yin Yoga, gây ra gắng sức về thể chất và tinh thần, dẫn đến độ trễ giấc ngủ ít hơn, ngủ sâu hơn và ít rối loạn giấc ngủ hơn. .

8. Yoga làm giảm sự suy giảm nhận thức.

Giữ cho tâm trí của bạn nhạy bén là điều cần thiết để lão hóa khỏe mạnh, và trong khi suy giảm nhận thức ảnh hưởng nhiều đến tuổi tác, yoga có thể giúp giữ cho tâm trí của bạn mạnh mẽ. Một nghiên cứu được công bố bởi các nhà nghiên cứu tại UCLA đã có 25 người tham gia với các vấn đề về trí nhớ thực hành yoga hoặc đào tạo nhận thức trong 12 tuần. Kết quả cho thấy cả hai nhóm đều cho thấy trí nhớ và các kết nối trong tế bào thần kinh của não được cải thiện

Bài viết được dịch từ: https://www.prevention.com/fitness/a38943981/benefits-of-yoga/

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.