Năm môn thể thao ngoài trời tốt nhất mà mọi người nên tham gia để có một cơ thể khỏe mạnh.

Mặc dù hầu hết các môn thể thao thường được coi là hoạt động giải trí, hầu hết tất cả chúng đều có thể được sử dụng như một hình thức tập thể dục. Sau đây là 5 môn thể thao ngoài trời tốt nhất mà bạn có thể tham gia.

1. Đi xe đạp rất tốt cho sức khỏe

Đi xe đạp là một trong những môn thể thao ngoài trời phổ biến nhất vì nó rất vui và mang lại hiệu quả tập luyện tuyệt vời. Nó thường bắt đầu trên bánh xe tập luyện khi còn nhỏ đối với hầu hết mọi người, sau đó biến thành một phương tiện để đi làm sớm.

Bạn nên đi xe đạp vì bạn có thể đạp xe trên những con đường mòn khi đi cắm trại hoặc đạp xe trên vỉa hè dọc theo các con phố. Bất kể bạn đạp xe như thế nào hoặc ở đâu, bạn có thể đốt cháy tối đa 400 calo với tốc độ nhanh hoặc 200 calo với tốc độ chậm mỗi giờ.

Các lợi ích đi xe đạp khác bao gồm:

Sự gia tăng sức mạnh cơ thể thấp hơn.

Thể dục tim mạch.

Cải thiện sự cân bằng và phối hợp.

Do đó, nếu bạn đạp xe đi làm, bạn đang rèn luyện cơ thể rất nhiều. Trên thực tế, nếu chỉ một phần ba tổng số hành trình ô tô ngắn được thực hiện bằng cách đạp xe, các bệnh về tim sẽ giảm từ 5 – 10%.

2. Paintball

Người chơi bắn súng sơn thường vui quá mức để nhận ra rằng họ đang thực sự rèn luyện cơ thể. Điều này là do với tư cách là một người chơi, bạn điều phối tất cả các cơ trên cơ thể mình, giống như khi bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày. Đây là lý do tại sao bạn có thể không cảm nhận được tác dụng của chúng tôi.

Dưới đây là những cách mà môn thể thao ngoài trời này mang lại lợi ích cho các bộ phận cơ thể khác nhau của bạn:

Chân: khi bạn né tránh đối thủ, bạn phải chạy rất nhiều, ngồi xổm, bò hoặc thậm chí cúi người. Trong quá trình này, gân kheo, bắp chân và các cơ bắp chân khác của bạn hoạt động và phát triển mạnh mẽ hơn.

Cánh tay: Giữ súng sơn khi nhắm vào mục tiêu hoạt động hầu như tất cả các cơ cánh tay như bắp tay và cơ tam đầu đều tăng sức mạnh của chúng.

Trái tim: Paintball tăng mức adrenaline của bạn. Điều này giữ cho trái tim của bạn trong tình trạng rất tốt.

3. Câu cá- nó khá có lợi cho sức khỏe

Chà, nếu bạn là kiểu người ngồi quây quần bên một thùng bia để chờ mồi câu cá của bạn bắt được, bạn thực sự có thể thu được nhiều calo từ bia hơn là mất đi từ môn thể thao này.

Tuy nhiên, nếu bạn chèo thuyền xung quanh để tìm kiếm các điểm câu cá khác nhau. Điều này khiến bạn đốt cháy rất nhiều calo. Kết hợp với trận chiến mà bạn phải chịu đựng để kéo cá lên khỏi mặt nước, bạn có thể đốt cháy tới 200 calo mỗi giờ đồng thời xây dựng sức mạnh toàn thân.

Các lợi ích khác của việc câu cá bao gồm:

Thư giãn, giúp đầu óc minh mẫn hơn.

Phát triển tính kiên nhẫn.

Cải thiện sự cân bằng (đặc biệt nếu bạn sử dụng các tàu nhỏ như ca nô).

4. Cưỡi ngựa

Cưỡi ngựa không phải là tất cả chỉ là ngồi trên lưng ngựa và đi theo dòng chảy. Thực sự cần rất nhiều can đảm bởi vì bạn đang cưỡi một con vật rất mạnh mẽ với tâm trí của riêng nó.

Do đó, khi bạn thích môn thể thao ngoài trời này, bạn sẽ cải thiện khả năng phối hợp và tư duy nhanh chóng của mình. Điều này là do có nhiều việc bạn cần làm đồng thời để dẫn đường cho ngựa.

Điều quan trọng là phải học một số bài học cưỡi ngựa trước để có được sự cân bằng tốt và duy trì tư thế cơ thể thích hợp. Các cơ lưng, ngực và cơ chính của cơ thể tham gia vào quá trình này và do đó, bạn sẽ có được một buổi tập luyện phù hợp.

5. Trượt ván cũng giúp tăng cường thể chất

Tổng hợp các thông tin từ A đến Z về ván trượt | websosanh.vn

Nếu có một điều mà trượt ván làm được, đó là cải thiện sự cân bằng cơ thể của bạn. Nó làm như vậy ở cấp độ cao hơn nhiều so với đạp xe và do đó, bạn sẽ phát triển đáng kể các cơ bắp cốt lõi của mình.

Ngoài ra, các thủ thuật trượt ván và các pha nguy hiểm mà bạn hoàn thiện kịp thời có tác dụng lên một số cơ khác đồng thời mang lại cho bạn sự trao đổi chất lành mạnh. Những pha nguy hiểm này cũng giúp bạn thể hiện kỹ năng của mình và điều này khiến bạn cảm thấy tự tin và hài lòng về bản thân. Về giảm cân, trường Y Harvard đã phát hiện ra rằng những người nặng 125, 155 và 185 pound có thể giảm tới 300, 372 và 444 calo mỗi giờ trượt ván. Điều này có nghĩa rằng đây là một môn thể thao ngoài trời rất bổ ích nếu bạn muốn giảm mỡ.

Sự kết luận

Như bạn có thể thấy, những môn thể thao ngoài trời này không chỉ là thú vị để làm; chúng cũng có những lợi ích sức khỏe to lớn. Để có trải nghiệm tốt nhất, tôi khuyên bạn nên thử từng môn một trong 5 môn thể thao ngoài trời tốt nhất được mô tả ở trên để bạn có thể hiểu được một chút về mọi thứ về niềm vui và rèn luyện cơ thể.

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.