Những bộ môn thể thao xuất hiện lâu đời nhất trên thế giới hiện nay.

Sau đây là các môn thể thao lâu đời nhất trên thế giới:

Chạy / Chạy nước rút-môn thể thao có lịch sử lâu đời

olympicrunning

Có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, chạy là môn thể thao phổ biến nhất trong điền kinh ngày nay và cũng là một trong những môn thể thao lâu đời nhất trên thế giới.

Đấu vật- bộ môn khá nguy hiểm

ancientwrestling

Đấu vật được coi là môn thể thao lâu đời nhất trên thế giới. Các bức tranh hang động nổi tiếng ở Lascaux, Pháp, có niên đại cách đây 15.300 năm, mô tả các đô vật. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng đấu vật là một môn thể thao phổ biến hơn cả vào thời điểm đó. Ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Nhật Bản, một mảnh giấy cói được tìm thấy với các hướng dẫn đấu vật trên đó, có niên đại từ năm 100 đến năm 200 sau Công nguyên. Đấu vật thường được chơi để xác định người đàn ông mạnh nhất trong xã hội!

Nhảy xa

long jump

Nhảy xa là một trò chơi đã được tranh cử trong Thế vận hội cổ đại năm 656 trước Công nguyên theo các ghi chép. Nhảy xa xuất hiện bởi vì con người thời Cổ đại phải vượt qua các chướng ngại vật như suối và khe núi, điều này dẫn đến ý tưởng về một môn nhảy xa mang tính cạnh tranh. Ngay cả cho đến ngày nay, nhảy xa là một trong những môn thể thao phổ biến được chơi tại các thế vận hội.

Ném lao

javelin

Một môn thể thao điền kinh trong đó ném lao càng xa càng tốt. Được giới thiệu lần đầu tiên trong Thế vận hội năm 708 trước Công nguyên, sau đó nó được giới thiệu trong Thế vận hội Olympic 1906. Trong thời kỳ đầu của La Mã , ngọn giáo ném ra nhẹ hơn nhiều so với lao mà họ sử dụng ngày nay.

Polo

polo

Đây là một trong những môn thể thao / garner cổ đại hùng vĩ nhất. Polo là môn thể thao đồng đội được chơi trên lưng ngựa, trong đó mục tiêu là ghi bàn vào lưới đối phương . Bằng chứng được ghi nhận đầu tiên về môn thể thao này có từ năm 316 sau Công nguyên. Trò chơi hiện đại được phát triển ở Ấn Độ trong thời Đế chế Anh, với câu lạc bộ polo đầu tiên được thành lập vào năm 1833 .

Quyền anh một trong những môn thể thao phổ biến nhất hiện nay.

boxin

Trong thời kỳ hiện đại, chúng ta đều biết quyền anh phổ biến như thế nào. Tất cả bắt đầu vào khoảng năm 600 trước Công nguyên, đầu tiên ở Hy Lạp sau đó đến La Mã trước khi đến Vương quốc Anh ở cấp độ chuyên nghiệp vào thế kỷ 16. Các nguyên tắc của môn thể thao không thay đổi, đây là một môn thể thao chiến đấu kiểm tra sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng của các võ sĩ bằng cách tung những cú đấm.

Khúc côn cầu

fieldhockey4

Lịch sử của môn khúc côn cầu có thể bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại. Người ta đã tìm thấy hình ảnh những người chơi với một cây gậy cong và quả bóng, có niên đại từ năm 600 trước Công nguyên. Môn thể thao này ban đầu được gọi là ‘Shinty’, nhưng lần đầu tiên từ ‘Hockey’ thực sự được sử dụng là vào năm 1363 bởi Edward III của Anh. Môn thể thao này đã được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu, đặc biệt là trong các cộng đồng Hồi giáo như Ấn Độ và các lĩnh vực khác . Đây là một trong những môn thể thao lâu đời nhất trên thế giới và là một trong những môn thể thao phổ biến nhất vào thời đó .

Thể dục dụng cụ

gymnastics

Thể dục có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại và ban đầu nó được thiết lập các phương pháp đào tạo được triển khai để huấn luyện quân sự. Trong thời Hy Lạp cổ đại, các cuộc diễn tập được thực hiện khỏa thân ngoại trừ các công cụ chiến tranh. Athens đã kết hợp việc rèn luyện thể chất nhiều hơn này với việc giáo dục trí óc. Ngày nay, thể dục dụng cụ đã phát triển thành nhiều môn thể dục được trình chiếu trong mọi kỳ Olympic kể từ năm 1896, và được xếp vào loại một trong những môn thể thao thử thách tinh thần nhất .

Môn bóng gậy cong

Cricket là gì? Những điều cần biết về bộ môn thể thao Cricket - technetvietnam.net - Wiki cuộc sống

Hurling là một trong những trò chơi dã ngoại lâu đời nhất trên thế giới và phổ biến trong ít nhất 3000 năm ở Ireland với tài liệu tham khảo văn học đầu tiên có niên đại 1272 trước Công nguyên.

Hurling thường được nhắc đến trong các câu chuyện thần thoại và truyền thuyết của Ireland, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến câu chuyện ban đầu được tìm thấy trong Táin Bo Cuailgne, một câu chuyện huyền thoại trong văn học Ireland thời kỳ đầu, mô tả chiến tích của anh hùng Ulster Cú Chullainn người được đặt tên như vậy sau khi giết một con chó bảo vệ hung dữ bằng cách lái một quả bóng ném xuống cổ họng của nó. Những câu chuyện như vậy thường miêu tả Hurling như một hình thức luyện tập võ thuật và sự thành thạo trên chiến trường Hurling được coi là kỹ năng trong trận chiến.

Bài viết được dịch từ: https://www.pledgesports.org/2018/02/oldest-sports-in-the-world/#:~:text=Wrestling%20%E2%80%93,15%2C300%20years%20ago%2C%20depict%20wrestlers.

 

 

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.