Những môn thể thao nào không có trong thế vận hội?

Các sự kiện thể thao không nằm trong Thế vận hội bao gồm cricket, bóng quần, bowling, võ tổng hợp, polo, bóng lưới, bóng ném, sàn tất cả, thể thao patin và thể thao mô tô nước. Tất cả những môn thể thao này đều có tính cạnh tranh cao và thú vị để xem, nhưng chúng đã không lọt vào Thế vận hội Olympic.

Trong thế giới thể thao, Thế vận hội vẫn là một trong những sự kiện thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không phải tất cả các môn thể thao đều được tham gia sự kiện để đảm bảo việc quản lý các trò chơi một cách hợp lý. Nếu bạn đang tự hỏi những môn thể thao nào không có trong Thế vận hội và bạn muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình, thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn danh sách các môn thể thao khôn

Các môn thể thao không có trong Thế vận hội Olympic

Chúng tôi đã lập một danh sách thích hợp các sự kiện thể thao không được đưa vào Thế vận hội. Hãy kiểm tra chúng ra!

Polo

Tại Thế vận hội Olympic 1900, IOC đã giới thiệu môn Polo và được đưa vào bốn Thế vận hội khác; năm 1908 London, 1920 Bỉ, 1924 Paris và 1936 Berlin. Tuy nhiên, môn thể thao này đã bị loại khỏi danh sách các môn thể thao trong Thế vận hội do chi phí vận chuyển ngựa quá cao. Vì lý do này, Argentina đã giành được huy chương vàng hai lần vào các năm 1936 và 1924, khiến họ trở thành quốc gia thành công nhất trong môn thể thao này.

Bóng lưới

Bóng lưới không được đưa vào Thế vận hội vì hai lý do. Thứ nhất, nó được coi là môn thể thao chỉ dành cho nữ. Ngày càng có ít nam giới tham gia môn thể thao này trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, IOC gần đây đã đưa hai môn thể thao (bơi đồng bộ và thể dục nhịp điệu) được coi là môn thể thao chỉ dành cho nữ vào chương trình Olympic. Thứ hai, bóng lưới chỉ thường được chơi ở các nước thuộc Khối thịnh vượng chung như Singapore, Úc, Malaysia và Anh.

Lacrosse

Trong Thế vận hội 1904 ở St. Louis và cũng tại Thế vận hội 1908 ở Luân Đôn, Lacrosse là một trong những môn thể thao giành huy chương. Nó đã được chỉ định là một môn thể thao trình diễn trong Thế vận hội 1928, 1932 và 1948. Huy chương vàng thuộc về đội Shamrock Lacrosse đến từ Canada. Đồng thời, người da đỏ Mohawk đến từ Canada cũng đã đạt được huy chương đồng. Cuối cùng, Hiệp hội vận động viên nghiệp dư St. Louis của Hoa Kỳ giành huy chương bạc

Bóng chày

Trong Thế vận hội Olympic 1900 tại Paris, môn thể thao này là một trong những sự kiện phổ biến nhất với cuộc thi kéo dài hai ngày giữa Vương quốc Anh và Pháp. Vương quốc Anh đã chiến thắng, giành chiến thắng trong trò chơi với 158 lần chạy. Nói chung, cricket vẫn là môn thể thao được xem nhiều thứ hai trên thế giới, với hơn 2,5 tỷ người hâm mộ. IOC đã không đưa môn cricket vào Thế vận hội, mặc dù nó được chấp nhận trên toàn cầu. Nhân tiện, cricket đã từng tham dự Thế vận hội trước đây. Nó là một trong những môn thể thao trong Thế vận hội hiện đại năm 1896. Tuy nhiên, môn thể thao này đã bị thu hồi vì lượng người tham gia thấp.

Võ tổng hợp

Lý do chính khiến võ tổng hợp (MMA) không được đưa vào các môn thể thao của Thế vận hội là nó vẫn bị coi là một môn thể thao bạo lực và nguy hiểm. Một lý do khác là hệ thống tính điểm của nó. IOC tin rằng môn thể thao này không có một hệ thống tính điểm tiêu chuẩn cho các cú đánh thành công của nó. Để MMA được đưa vào Thế vận hội, cần giải quyết hai vấn đề lớn này.

Bóng sàn

Vào cuối những năm 1960, bóng sàn đã được tạo ra ở Thụy Điển. Trong thế giới ngày nay, trò chơi vẫn chưa phổ biến. Bóng sàn vẫn còn tương đối mới đối với các vận động viên thể thao Bắc Mỹ mặc dù nó đã được chơi tốt ở Châu Âu và Châu Á. Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng môn thể thao này bị loại khỏi Thế vận hội là do nó vẫn đang ở giai đoạn phát triển. Bóng sàn là một môn thể thao vẫn đang điều chỉnh sự phát triển của giới trẻ, một khuôn khổ toàn cầu của các giải đấu và những người chơi hàng đầu.

Môn thể thao dưới nước

Trong Thế vận hội Olympic 1908, Ủy ban Olympic Quốc tế đã trao huy chương toàn phần cho môn thể thao dưới nước, chỉ dừng lại ngay sau đó. Đối với kỷ lục, ba sự kiện thể thao dưới nước đã được tổ chức trong cùng một năm khi thuyền động lực được đưa vào Thế vận hội Olympic. Các quốc gia duy nhất tham gia ba cuộc đua mô tô nước là Anh và Pháp. Vương quốc Anh vẫn là quốc gia duy nhất giành chiến thắng trong hai cuộc đua.

Môn thể thao Olympic Kỳ lạ nhất là gì ?

Bơi nghệ thuật một mình vẫn là môn thể thao kỳ lạ nhất trong Thế vận hội Olympic. Trong môn thể thao này, người tham gia bắt buộc phải đồng bộ với âm nhạc được phát. Rất nhiều người đã chỉ trích ý tưởng của môn thể thao này. Một số người thậm chí còn nói rằng bơi đồng bộ một mình là sự kiện Olympic ngớ ngẩn nhất mọi thời đại

Những môn thể thao nào sẽ không có trong Thế vận hội 2024?

Giống như tất cả chúng ta đều biết, trong mỗi kỳ Olympic, chúng ta đều thấy một số môn thể thao được đưa vào và loại bỏ. Bóng chày và karate sẽ không có trong Thế vận hội 2024. Tuy nhiên, các môn thể thao như Trượt ván, leo núi và lướt sóng sẽ được giới thiệu trong Thế vận hội Olympic sắp tới.

Lời cuối cùng – Kết thúc!

Một số sự kiện thể thao có tính cạnh tranh cao và thú vị để xem, nhưng chúng không được đưa vào Thế vận hội Olympic. Đó là các môn thể thao phổ biến như cricket, bóng quần, bowling, võ tổng hợp, polo, bóng lưới, lacrosse, sàn tất cả, thể thao patin và thể thao mô tô nước. Chúng tôi đã đến chương kết thúc của bài viết thông tin này. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy các tài nguyên tốt và đáng tin cậy trong nhiệm vụ tìm hiểu các môn thể thao không có trong Thế vận hội. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về chủ đề bài viết, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Thanks!

https://sportblurb.com/what-sports-are-not-in-the-olympics/

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.