Bảng xếp hạng các môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới

Bảng xếp hạng các môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới

 

Để xác định môn thể thao nào phổ biến nhất là một thách thức lớn. Lượng người xem truyền hình, số người tham dự, thu nhập tạo ra và các số liệu khác đã được sử dụng để đánh giá mức độ phổ biến của thể thao trong quá khứ. Mặt khác, thể thao đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Các môn thể thao phổ biến nhất thế giới có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của người chơi, vận động viên thể thao và những người khác tham gia vào chúng.

Ngay cả người xem cũng bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi thể thao. Thể thao là một phần quan trọng trong văn hóa của chúng tôi. Khi nói đến kỹ năng sống, trẻ em học chúng trên sân / sân cỏ, và thể thao là một phương pháp tuyệt vời để gắn kết mọi người lại với nhau, để chúng thư giãn, chiêm ngưỡng thể lực thô sơ và thiên tài chiến thuật của những vận động viên giỏi nhất thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về Top 10 môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới.

Top 10 môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới

Mỗi người trên thế giới đều xem ít nhất một môn thể thao. Đó có thể là bóng đá, cricket hoặc quần vợt. Một số xem thể thao là trò giải trí, trong khi một số lại rất đam mê nó. Dù bằng cách nào, thể thao là sở thích phổ biến nhất mà mỗi người có. Hãy cùng nhìn lại những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới.

1. Bóng đá – 3,5 tỷ người theo dõi là môn thể thao phổ biến nhất hiện nay

Bóng đá là tối cao. Hơn một nửa dân số thế giới theo dõi 4 năm một lần để xem World Cup. Hơn 250 triệu cá nhân chơi bóng đá thường xuyên. Do đó, nó là môn thể thao phổ biến và được nhiều người theo dõi nhất trên thế giới.

Khi nói đến bóng đá, điều quan trọng cần nhớ là nó là một môn thể thao vượt ra ngoài biên giới. Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ là những khu vực phổ biến nhất đối với bóng đá. Cần lưu ý rằng Bắc Mỹ là lục địa duy nhất mà bóng đá không thống trị tối cao.

2. Cricket – 2,5 tỷ người theo dõi

Hơn 2,5 tỷ người trên khắp thế giới theo dõi môn cricket. Anh, Ấn Độ, Pakistan và Úc là một số quốc gia nơi trò chơi này phổ biến nhất. Có hai đội, một cây gậy, một sân hình tròn khổng lồ, và các pha ghi bàn giống như trong bóng chày.

Người ném bóng chạy lên để ném bóng cho người đánh bóng. Người đánh bóng sau đó phải đánh bóng. Quá trình này gần tương tự như môn thể thao Bóng chày. Trận đấu cricket đầu tiên được tổ chức vào năm 1646.

3. Bóng rổ – môn thể thao được nhiều giới trẻ yêu thích với 2,4 tỷ người theo dõi

Bóng rổ là môn thể thao được phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Bóng rổ, không giống như bóng đá và cricket, không phải là một môn thể thao hàng thế kỷ với lịch sử phong phú. Nó bắt đầu vào cuối thế kỷ 19 nhưng bây giờ là một môn thể thao toàn cầu với lượng người theo dõi trên toàn thế giới. Về fandom bóng rổ, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và Trung Quốc chiếm phần lớn trong số những người theo dõi môn thể thao này.

Mặc dù vậy, nó nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, thu hút những người hâm mộ mới với tốc độ đáng kinh ngạc. Mặt khác, bóng rổ sẽ vượt qua bóng đá và bóng chày để trở thành những môn thể thao phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

4. Khúc côn cầu – 2 Tỷ người theo dõi

Khúc côn cầu trên băng và khúc côn cầu trên sân là hai hình thức của trò chơi này. Khúc côn cầu trên băng phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada, tuy nhiên, ở Ấn Độ và Pakistan, môn khúc côn cầu trên sân lại phổ biến. Khúc côn cầu không quá lớn như một số môn thể thao khác trong danh sách của chúng tôi khi nói đến tiền.

Nó ngược lại với bóng chày, nơi lượng người hâm mộ theo dõi ít hơn nhưng doanh thu lại cao. Đó cũng là bởi vì có 2 loại khúc côn cầu khác nhau. Khúc côn cầu có một số ít người theo dõi trên mạng xã hội, nhưng nó có một lượng khán giả phát trực tuyến chuyên dụng đáng kể thường xuyên lắng nghe.

5. Tennis – 1 tỷ người theo dõi

Theo danh sách của Topend Sports, quần vợt được chơi bởi khoảng 60 triệu nam giới và phụ nữ trên toàn thế giới, khiến nó trở thành môn thể thao cá nhân phổ biến nhất trên thế giới. Do được chấp nhận rộng rãi, hình thức đánh đôi của môn thể thao này cũng rất thịnh hành ở nhiều quốc gia.

Quần vợt là một môn thể thao có thể được chơi giữa hai đội, mỗi đội gồm hai người chơi, hoặc giữa các cá nhân thi đấu với một đối thủ duy nhất (đơn).

6. Cầu lông – môn thể thao đơn giản với 950 Triệu người theo dõi

Một số người có thể ngạc nhiên khi biết rằng cầu lông là một trong những môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Ước tính có khoảng 220 triệu người thường xuyên tham gia môn thể thao trong nhà này. Cầu lông là một môn thể thao vô cùng phổ biến. Đây là một môn thể thao nổi bật ở Châu Á, nơi khởi nguồn của nhiều cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

7. Bóng chuyền – môn thể thao đồng đội với 900 Triệu người theo dõi

Bóng chuyền có thể không phổ biến như một số môn thể thao khác trong danh sách của chúng tôi, nhưng nó vẫn là một môn thể thao khác biệt và thú vị. Tính phổ biến, bóng chuyền là một trong những môn thể thao được phân bổ đồng đều nhất. Điều đó có nghĩa là nó thường được xem ở mọi quốc gia trên thế giới.

Mặc dù đúng là bóng chuyền không phải là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, nhưng nó vẫn lọt vào danh sách của chúng tôi với tư cách là môn thể thao phổ biến thứ sáu trên thế giới. Đây là một trong những môn thể thao Olympic được xem nhiều nhất trong Thế vận hội Mùa hè và sự phổ biến của nó phần lớn là do vị thế Olympic của nó.

8. Bóng bàn – 875 Triệu người theo dõi

Xét về mức độ phổ biến, bóng bàn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Có nhiều người ở các độ tuổi, trình độ thể chất và nền tảng khác nhau chơi nó trên khắp thế giới. Đó là một trận đấu không có nhiều cơ hội để các chuyên gia thể hiện khả năng.

Khi nói đến thi đấu chuyên nghiệp, chỉ có các quốc gia như Trung Quốc, Indonesia và Malaysia thường chơi môn thể thao này. Nó được dự đoán sẽ có 850 triệu người hâm mộ.

9. Bóng chày – 500 triệu người theo dõi

Bóng chày, trò tiêu khiển quốc gia của Hoa Kỳ, được đưa vào danh sách mặc dù nó rất phổ biến trong khu vực. Nó từng là môn thể thao được xem nhiều nhất ở Mỹ, nhưng bóng đá gần đây đã thay thế nó (và có thể sớm chuyển sang bóng rổ).

Trên truyền hình Nhật Bản, bóng chày là môn thể thao được nhiều khán giả theo dõi nhất. Bóng chày, mặc dù lượng người xem trực tiếp và phát trực tuyến thấp, vẫn tiếp tục là nguồn xem trực tiếp phổ biến ở Hoa Kỳ, nơi bóng chày là một hiện tượng văn hóa.

10. Rugby – 475 Triệu người theo dõi

Ba môn thể thao bóng đá, bóng bầu dục và bóng bầu dục Mỹ đã xuất hiện do kết quả của thời gian nghỉ giữa các môn thể thao, tất cả đều được áp dụng phổ biến.

Bóng bầu dục, giống như bóng bầu dục Mỹ, phổ biến ở các khu vực đông dân cư.

Tonga là quốc gia có số lượng người xem nhiều nhất, tiếp theo là Úc và New Zealand, xếp sau là Pháp và Fiji. Đây là Top 10 môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới.

Bài viết được dịch từ: https://www.thetealmango.com/sports/most-popular-sport-in-the-world/

 

Lâm Yến

Lâm Yến cũng có nhu cầu làm đẹp, ăn diện cho bản thân mình. Đồng thời cô cũng hiểu được rằng, ngoại hình và GYM quan trọng với một cô gái như thế nào trong thời buổi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.